Máy bơm hơi ô tô dự phòng có cần thiết hay không?

Bạn đã nghe đâu đó ai bảo rằng sau khi mua xe, chúng ta cần sắm ngay một chiếc máy bơm hơi ô tô dự phòng hay chưa? Một chiếc máy bơm lốp ô tô “xịn” cũng rơi vào khoảng một triệu đồng. Vậy máy bơm hơi ô tô dự phòng có cần thiết không? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn giải đáp nhé!

Máy bơm hơi ô tô dự phòng có cần thiết không?

Phần đa người dùng sau khi sở hữu bơm lốp ô tô đều gật gù cho rằng sản phẩm này tuy đơn giản nhưng rất đáng để sở hữu. Việc ra gara bơm xe tuy không mất nhiều tiền thế nhưng chúng ta lại thụ động về thời gian, địa lý. Thế nên, khi có sẵn bơm lốp ô tô trong tay bạn có thể xử lý luôn công việc bơm xe của mình khi rảnh.

Máy bơm hơi ô tô mini 24v

Ngoài ra, việc mang theo lốp xe đã bị mai một dần vì chúng hơi cồng kềnh. Khi xe gặp sự cố về lốp như cán đinh thì bạn có thể dùng máy bơm hơi ô tô dự phòng để bơm lốp và đi tiếp đến nơi có thể sửa xe hoặc đích đến nếu không quá xa. Việc thay lốp xe giữa quốc lộ, cao tốc, trời tối, nơi vắng vẻ là thử thách “khá nặng nề” với người lái dù là phụ nữ hay đàn ông. 

Nhiều loại bơm đa năng hiện nay có tích hợp nhiều đầu để bạn bơm bóng đá, bóng chuyền, thổi bụi… Máy bơm lốp ô tô dự phòng sẽ cứu cánh bạn kha khá trường hợp, vậy nên chúng rất đáng để sở hữu đúng không nào.

Máy bơm hơi ô tô nào thì phù hợp với bạn 

Mỗi sản phẩm ra đời với một sứ mệnh khác nhau và phù hợp với một đối tượng nhất định, máy bơm lốp ô tô cũng vậy. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn đọc để tìm ra loại bơm lốp phù hợp với mình

Nếu bạn sử dụng dòng xe cỡ lớn như xe bán tải, xe SUV 

Với xe hơi lớn, đòi hỏi máy bơm lốp ô tô thường cao hơn, máy bơm 2 xilanh, bơm cần có công suất tối thiểu 60 – 80 L/P. Việc chọn các loại bơm phù hợp sẽ đảm bảo về thời gian bơm, độ bền của bơm. Dù là những chiếc bơm nhỏ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm “một chút” chi phí. Nhưng bơm nhỏ bơm xe lớn cần nhiều thời gian hơn, việc hoạt động quá tải cũng khiến máy bơm hỏng hóc thậm chí là cháy.

Ví dụ: Bơm lốp xe 70mai Air Compressor, Bơm lốp xe Ace Plus A381, Bơm lốp xe GoodYear GY-5218

Bơm hơi ô tô dành cho dòng xe suv

Nếu bạn muốn dòng máy bơm lốp tự ngắt 

Khi bơm lốp ô tô, mặt đồng hồ sẽ hiển thị áp suất lúc đó của lốp, thế nhưng việc căn chỉnh sao cho áp suất lốp vừa vặn cũng khá đau đầu. Với các dòng máy bơm hơi ô tô tự ngắt bạn chỉ cần cài đặt áp suất tiêu chuẩn, khi đạt đến ngưỡng này máy bơm sẽ tự động dừng. Việc bơm sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cả. 

Ví dụ: Bơm lốp xe Michelin 12266, Bơm lốp xe GoodYear GY-5218

Máy bơm hơi Michellin tự ngắt

Nếu bạn muốn sử dụng dòng bơm lốp nhỏ có thể bỏ túi  

Rất nhiều người có sở thích với máy bơm hơi ô tô càng nhỏ càng tốt. Những chiếc bơm này có ngoại hình rất bắt mắt, kích thước nhỏ gọn, việc bơm cũng vô cùng dễ dàng. Ngoài bơm bánh ô tô chúng có thể bơm được lốp xe máy, xe đạp, bơm bóng… Thế nhưng nhược điểm của các dòng bơm đa năng bỏ túi này là khá yếu và bơm khá chậm. 

Ví dụ: Máy bơm lốp Baseus Inflator Pump Energy Source, Máy bơm lốp Mijia Bicycle Pump MJCQB01QJ….

Máy bơm lốp xe ô tô Baseus

Hy vọng, bài viết giải đáp câu hỏi máy bơm hơi ô tô dự phòng có cần thiết không? đã cho bạn một câu trả lời xứng đáng. Chúc bạn tìm được sản phẩm và phụ kiện xe hơi phù hợp cho chiếc xế hộp của mình. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *