Bơm lốp ô tô loại nào tốt? – Tiêu chí lựa chọn

Bơm lốp ô tô loại nào tốt là câu hỏi khá khó để trả lời vì mỗi loại máy đều có những ưu, nhược điểm riêng. Mỗi dòng xe lại có một số đặc điểm phù hợp với loại máy khác nhau. Bởi vậy, thay vì hỏi bơm lốp ô tô loại nào tốt, hãy tìm cho mình chiếc bơm lốp ô tô phù hợp. Đó chính là chiếc bơm tốt nhất dành cho xế yêu của bạn.

Để lựa chọn được chiếc bơm lốp phù hợp với xe của mình, người dùng cần có hiểu biết về các thông tin cơ bản như:

Áp suất lốp

Áp suất lốp là áp suất của không khí nén bên trong lốp xe. Xe vận hành một cách trơn tru trên đường một phần cũng nhờ bơm lốp đúng áp suất. Khi đó, mặt lốp tiếp xúc với đường được trải đều, bề mặt lốp mòn đi cũng đều hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Không những thế, việc bơm đúng áp suất lốp còn giúp đảm bảo sự an toàn cho xe và người lái, đặc biệt khi đến những đoạn đường cua.

Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô loại nào tốt

Bởi vậy, người lái cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để chiếc xe có thể vận hành tối ưu nhất.

Lợi ích khi trang bị bơm lốp xe hơi

Lốp là một bộ phận quan trọng, chịu áp lực lớn trong quá trình vận hành của xe. Bởi vậy, việc gặp vấn đề về lốp khi di chuyển là điều quá bình thường. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một điểm sửa chữa để xử lý trục trặc gặp phải. Thế nên, việc trang bị một chiếc máy bơm lốp ô tô là điều thực sự cần thiết. Hiện nay, chiếc máy bơm lốp ô tô có thể giúp người lái:

  • Kiểm tra áp suất lốp: Kiểm tra áp suất lốp rất quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là trước khi đi xa. Một chiếc máy bơm lốp hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện việc này mà không cần tới gara hay các điểm bơm lốp.
  • Bơm lốp nhanh khi cần: Đây là nhiệm vụ chính của chiếc bơm lốp. Trong quá trình di chuyển, việc lốp bị xuống hơi, non hơi là hết sức bình thường. Khi đó, bạn có thể sử dụng bơm lốp xử lý nhanh trước khi đưa xe đến gara sửa chữa. 
  • Ngoài ra, hiện nay các loại bơm lốp ngày càng được trang bị nhiều tính năng khác, tối ưu thiết kế, khiến nó trở nên nhỏ hơn, mạnh hơn, sử dụng đơn giản hơn.

Hiểu được điều này, người tiêu dùng sẽ có ý thức hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc bơm lốp ô tô thực sự phù hợp. Bởi tầm quan trọng của chiếc bơm lốp ô tô thực sự lớn hơn việc làm căng một chiếc lốp. 

Công suất của bơm lốp ô tô

Đây là điều quan trọng mà người dùng cần biết để lựa chọn được chiếc bơm lốp ô tô loại nào tốt. Bởi lẽ, chiếc bơm lốp có công suất nhỏ có thể rẻ hơn, nhưng nó không thể đáp ứng tốt việc bơm cho một chiếc xe SUV, MVP hay xe bán tải,… Nếu lựa chọn loại bơm nhỏ để bơm một chiếc xe cỡ lớn, không chỉ thời gian bơm bị kéo dài, bơm lốp còn rất nhanh bị hỏng vì thường xuyên làm việc vượt công suất. 

Với các loại xe lớn, công suất tối thiểu cần đạt là 60 – 80 L/P. Tức là bạn cần sắm cho xế yêu một chiếc bơm lớn hơn, hoặc loại bơm có 2 xilanh.

Bơm lốp ô tô công suất như thế nào và phù hợp với dòng xe nào

Lựa chọn bơm đạp chân hay bơm điện

Bơm đạp chân và bơm điện là 2 loại hiện có trên thị trường. 

Với bơm đạp chân, người sử dụng cần dùng sức để làm bơm hoạt động. Ngoài ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, việc tự bơm này là rào cản rất lớn khiến bơm đạp chân không được ưu ái, đặc biệt là từ phái nữ. 

Trong khi đó, bơm điện tuy giá thành cao hơn nhưng ngày càng được cải tiến nhỏ hơn, mạnh hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn đang là sự lựa chọn của đa số người dùng. 

Về lâu dài, khi sử dụng các loại bơm khác nhau bạn sẽ nhận ra, không cần lựa chọn xem bơm lốp ô tô loại nào tốt. Cái bạn cần chọn là một chiếc bơm lốp ô tô loại nào tốt và phù hợp với chiếc xe và nhu cầu của mình. Thế nên bạn có thể dựa vào các tiêu chí trên mà chọn cho mình một chiếc bơm lốp ưng ý nhé. Mọi thắc mắc các bạn liên hệ Phụ Kiện Xe Đẹp qua hotline: 0978918999

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *