Tư vấn chọn mua bơm lốp ô tô loại nào tốt

Bạn cần một chiếc bơm lốp ô tô tốt cho xế hộp của mình nhưng đang băn khoăn không biết đâu mới là lựa chọn đúng đắn? Bạn đang tự hỏi mua bơm lốp ô tô loại nào tốt? Cùng Phụ Kiện Xe Đẹp trả lời câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng bơm ô tô

Không nên dùng bơm cỡ nhỏ cho dòng xe cỡ lớn

Với một chiếc bơm nhỏ, yếu, bạn chỉ nên sử dụng với những dòng xe cỡ nhỏ. Khi đó, việc bơm đầy mỗi bánh xe cũng đã mất khoảng 3-4 phút. Vậy thì với một chiếc xe cỡ lớn như SUV, xe bán tải, thời gian này có thể kéo dài gấp đôi. Theo đó, việc hoạt động liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến bơm bị nóng, nhanh bị hỏng. 

Trong trường hợp này, kinh nghiệm khi mua bơm lốp ô tô loại nào tốt chính là chọn mua loại bơm có công suất lớn, hoặc loại có 2 piston cho các loại xe cỡ lớn để đảm bảo tuổi thọ của bơm cũng như chất lượng khi sử dụng.

Lưu ý chọn bơm lốp ô tô loại nào tốt

Bơm sử dụng nguồn điện lấy từ acquy sẽ tốt hơn

Thông thường hiện nay có rất nhiều loại bơm cho phép chủ xe cắm trực tiếp vào đầu nguồn 12V trên xe cực tiện lợi. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thêm phụ kiện kẹp cá sấu và lấy điện trực tiếp từ bình acquy. Mặc dù có thêm chút bất tiện khi mở capo, tuy nhiên, việc này giúp không ảnh hưởng tới cầu chì và hệ thống điện bên trong xe. 

Xác định chính xác mức áp suất cần bơm

Bạn có thể tìm thấy mức áp suất lốp chính xác cần bơm tại mảnh giấy ghi chú được dán ở cửa xe hoặc xung quanh ghế lái. 

Nên nổ máy trong quá trình bơm lốp 

Kinh nghiệm này không bắt buộc phải áp dụng nếu bạn có một chiếc bình acquy đủ lớn và khỏe. Tuy nhiên, nếu acquy của bạn đã cũ, hoặc yếu, hãy nổ máy trong quá trình bơm để đảm bảo có thể khởi động xe sau thời gian bơm.

Bơm lốp ô tô loại nào tốt

Kiểm tra áp suất lốp định kỳ

Bởi lốp thiếu áp suất có thể gây nên nhiều hậu quả: làm lốp nhanh hỏng, nguy hiểm trong quá trình lái xe,… Thế nên việc kiểm tra áp suất với bơm điện là việc làm đơn giản, nhanh chóng nhưng thực sự cần thiết. Lưu ý: chỉ kiểm  tra khi lốp đang nguội.

Tư vấn chọn mua bơm lốp ô tô loại nào tốt?

Với một chiếc ô tô cỡ nhỏ, chủ xe hoàn toàn có thể mua một chiếc bơm ô tô bất kỳ, thậm chí là bơm đạp chân nếu muốn. Điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến thao tác bơm lốp trong lúc cần thiết. Hoặc nếu có điều kiện, bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc bơm lớn để giảm thời gian bơm. Một số loại bơm được Phụ Kiện Xe Đẹp đề xuất:

  • Bơm lốp ô tô Michelin 12264
  • Bơm lốp ô tô không dây Xiaomi
  • Bơm lốp ô tô Aikesi
  • Bơm lốp ô tô Toyota,…

Tư vấn chọn mua bơm lốp ô tô loại nào tốt

Nếu chiếc xe bạn đang sở hữu là loại xe cỡ lớn: SUV, MVP, xe bán tải,… thì sự lựa chọn tốt nhất là một số loại bơm công suất lớn hoặc bơm 2 xilanh. Loại bơm được chọn phải đảm bảo có thể sản sinh công suất tối thiểu 60 – 80 L/P. Một số loại bơm bạn có thể lưu ý chọn cho xế yêu của mình như:

Ngoài ra, dựa vào những tiêu chí phía trên, bạn cũng có thể tham khảo một số dòng bơm khác trên thị trường. 

Nếu vẫn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn một chiếc bơm phù hợp cho xế yêu của mình, hãy để Phụ Kiện Xe Đẹp tư vấn cho bạn nhé. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *