Cách sử dụng bơm hơi oto mini ai đi xe cũng phải biết

Trong mỗi lần di chuyển, ai cũng mong muốn chuyến đi của mình thuận lợi, gặp ít rắc rối nhất. Thế nên, chúng ta cần các trang bị phụ kiện xe cần thiết, một trong số đó chính là bơm hơi oto. Nếu như bạn là một người mới, đừng bỏ qua bài biết này để học cách bơm hơi oto mini nhé!

Cách sử dụng bơm hơi oto mini 

Chúng ta có 2 loại bơm hơi ô tô đó là bơm bằng điện và bơm bằng khí. Loại bơm hơi oto bằng khí ít phổ biến vì người dùng phải mất sức đạp bằng chân. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bơm hơi oto bằng điện, cụ thể là nguồn điện 12V – loại bơm hơi oto phổi biến nhất. 

Bước 1: Đặt bơm ô tô và phụ kiện ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng. Không đứng quá sát lốp xe.  

Bước 2: Kiểm tra tổng quát tình trạng lốp xe xem rằng tại sao xe bị xuống hơi, xem rằng xe bị cán đinh, bị biến dạng hay bị rách không? Nếu như bạn thấy lốp xe bị hư hỏng nên dừng công việc bơm để thay bằng lốp dự phòng hoặc đội cứu hộ đến để trợ giúp. Tránh tự giải quyết tình huống nếu như mình không nắm chắc tình trạng và cách sửa chữa. 

Bước 3: Cắm nguồn máy bơm hơi oto lên nguồn lấy điện 12V của xe ô tô, sau đó mới cắm vòi vào van xe. 

Bước 4: Cài đặt áp suất tiêu chuẩn của lốp ô tô để ô tô đạt ngưỡng sẽ dừng lại khi đạt ngưỡng trên. Với trường hợp bơm hơi oto không thể cài đặt được áp suất lốp, bạn phải theo dõi trong suốt quá trình bơm để ấn dừng khi đủ.

Sử dụng bơm ô tô mini mà ai cũng phải biết

Cần biết gì khi bơm hơi ô tô

Như đã nói ở trên, bơm hơi oto có khá nhiều loại, thế nên bạn cần lựa chọn kỹ xem sản phẩm nào phù hợp với túi tiền lại đem đến độ tiện lợi khi sử dụng. Máy bơm điện có giá thành đắt hơn vài trăm so với máy bơm hơi oto bằng khí, thế nhưng chúng tại tiết kiệm sức người hơn khá nhiều lần. 

Hiện nay, với các dòng bơm hơi ô tô mini bằng điện người ta thường ưa chuộng sản phẩm có mặt đồng hồ điện tử. Như vậy người dùng có thể dễ dàng theo dõi được áp suất của xe vì lốp xe luôn cần được bơm đủ không được quá non hay quá căng. Việc cài đặt ngưỡng áp suất tiêu chuẩn của lốp khiến việc bơm trở nên dễ dàng với cả nữ giới. Chúng ta chỉ việc theo ghi nhớ suất tiêu chuẩn ở trên thành xe, thao tác các bước bơm hơi oto như ở trên là có thể tự bơm được xe hơi của mình mà không cần tới gara, gọi đội cứu hộ khi gặp trường hợp xe cán phải đinh hay bị xuống hơi.

Bơm hơi ô tô

Mua bơm hơi oto như thế nào thì phù hợp?

Ngoài ra, các máy bơm hơi oto hiện nay đều được trang bị nhiều tính năng đi kèm như là đèn led chiếu sáng hỗ trợ bơm trong điều kiện thiếu sáng và buổi tối; các đầu bơm khác nhau giúp bạn bơm bóng đá, bóng chuyền… Nếu như, các tính năng cộng thêm này phù hợp với bạn thì hãy nên ưu tiên chọn chúng nhé. 

Nếu như bạn đang sở hữu các dòng xe bán tải, xe SUV thì hãy chọn loại bơm hơi có thể đáp ứng được lốp, đừng quá chủ quan mua loai bơm hơi oto nhỏ khiến cho “người bạn này” quá tải khi làm việc và gây ra sự cố bất ngờ. Các dòng bơm hơi oto hiện nay cũng khá đa dạng, bạn nên chọn loại đầy đủ nhãn mác, uy tín và có thương hiệu. Bởi lẽ những chiếc bơm oto kém chất lượng chỉ có thể giúp bạn bơm được khi xe xuống hơi nhẹ, dùng được trong thời gian ngắn thậm chí có thể xảy ra cháy nổ. Chắc chắn đây là điều mà ai không mong muốn.

Hi vọng rằng bài viết về cách sử dụng bơm hơi oto mini đã giúp cho bạn những thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc gì hãy liên hệ với Phụ Kiện Xe Đẹp chúng tôi để được giải đáp qua hotline: 0978918999. Chúc bạn tự tin trên các chặng đường với xế yêu của bạn. 

XEM THÊM:

1 thoughts on “Cách sử dụng bơm hơi oto mini ai đi xe cũng phải biết

  1. Pingback: Có nên sử dụng máy bơm xe oto mini có cắm tẩu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *