Những rủi ro khi sử dụng bơm mini oto sai cách và cách phòng tránh

Máy bơm mini oto là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với người sử dụng ô tô. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tính năng bơm nhanh, dễ dàng sử dụng sẽ giúp bạn đảm bảo lốp xe luôn đủ áp suất, di chuyển nhẹ nhàng trên mọi nẻo đường. Thế nhưng không phải bác tài nào cũng sử dụng máy bơm đúng cách. Điều này khiến người sử dụng gặp một số rủi ro, có thể gây hư hỏng, thiệt hại nghiêm trọng. 

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những rủi ro thường gặp của các bác tài khi sử dụng máy bơm lốp xe hơi mini và cách phòng tránh!

Những rủi ro thường gặp 

Sử dụng bơm mini oto không phù hợp 

Không phải loại xe ô tô nào cũng có thể sử dụng được máy bơm lốp mini. Loại bơm nhỏ gọn, cầm tay, có công suất vừa phải này chỉ phù hợp với những loại xe hơi nhỏ, xe tải cỡ vừa. Còn đối với những loại xe tải trọng lượng lớn thì không phù hợp.

Những rủi ro gặp phải khi dùng bơm mini oto và sử dụng sao cho phù hợp 

Nếu bác tài lựa chọn bơm mini có công suất nhỏ để bơm lốp xe tải lớn sẽ khiến máy bơm hoạt động quá số phút cho phép. Từ đó dẫn đến nóng máy, xảy ra tình trạng hỏng hóc đáng tiếc. Mà lốp xe ô tô vẫn trong tình trạng non hơi. Chính vì vậy, để tránh rủi ro khi bơm xe bác tài cần phải lựa chọn bơm mini có công suất hoạt động tỷ lệ thuận với lốp xe, loại xe đang sử dụng.

Gây chập cháy hệ thống điện

Đa số các loại máy bơm mini oto 12V đều sử dụng nguồn điện trực tiếp trên tẩu xe. Điều này giúp bác tài thuận tiện trong việc bơm hơi ô tô một cách dễ dàng hơn. Nhưng ngược lại, chúng có thể ảnh hưởng đến hệ thống điện phía bên trong của xe ô tô. Nhiều trường hợp không cẩn thận đã xảy ra tình trạng chập cháy hệ thống điện.

Chính vì vậy mà khi sử dụng nguồn điện trực tiếp trên ô tô bạn phải kiểm tra các đầu nối có đảm bảo an toàn không. Trong quá trình bơm lốp xe cần chú ý đến nguồn điện, phòng trường hợp chập cháy bạn có thể xử lý kịp thời.

Dùng bơm ô tô mini gây chập cháy hệ thống điện

Hút cạn nguồn điện của xe ô tô

Nếu bác tài không sử dụng bơm ô tô mini đúng cách còn có thể gây ra rủi ro hút cạn nguồn điện của xe. Khiến cho chiếc xe yêu quý của bạn không thể nổ máy.

Đã có không ít lái xe mắc phải trường hợp này. Bởi vì tài xế không thể kiểm soát được nguồn điện khi sử dụng bơm mini lấy điện trực tiếp từ ắc quy. Hoặc do ắc quy của bạn đã quá cũ nên khả năng tích điện trở nên kém. Sau khi bạn lấy điện để bơm xe thì ắc quy cũng hết điện.

Bơm ô tô mini dùng cạn nguồn điện của ô tô

Cách phòng tránh những rủi ro

Để giải quyết vấn đề này bạn nên thường xuyên bảo dưỡng định kỳ ô tô. Kiểm tra các bộ phận trên xe cũng như ắc quy, đảm bảo rằng ô tô của bạn có thể hoạt động bình thường. Trong trường hợp ắc quy quá cũ, bạn nên thay mới để tránh tình trạng hết điện, xe không thể nổ máy.

Kết luận: Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà bơm mini oto mang đến cho các bác tài. Máy bơm có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề lốp xe non hơi, thiếu áp suất, cứu cánh tạm thời trong trường hợp bánh xe bị thủng giữa đường vắng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy bơm có thể xảy ra một số rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy mà bác tài cần biết cách sử dụng máy bơm đúng cách, để đem lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bơm lốp. 

Bên cạnh đó, để có thể nắm bắt thêm kinh nghiệm chọn mua bơm mini oto cũng như cách sử dụng máy bơm đúng cách nhất. Bạn có thể đón đọc các bài viết hữu ích tại website phukienxedep.com.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *