Những điều cần biết về máy bơm oto

Máy bơm oto là một thiết bị mà người lái xe cần trang bị, nhất là trong những chuyến đi xa. Việc này giúp cho bạn chủ động hơn trong việc di chuyển và đối phó với các sự cố. Có khá nhiều lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm ô tô. Sau đây là bài viết cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết trước khi mua.

Máy bơm lốp oto là gì?

Sản phẩm máy bơm lốp ô tô dành cho người lái sử dụng trong các trường hợp xe bị xịt lốp, non hơi mà không thể tìm thấy gara để bơm lốp. Đây chính là cứu cánh để người lái tiếp tục di chuyển đến nơi họ cần đến hay gara gần nhất. Thử tưởng tượng mà xem, giữa đêm khuya, đường cao tốc hay khu vắng vẻ thì gặp trường hợp kể trên thì máy bơm ô tô chính là cứu cánh. 

Ngoài ra, việc tự tay bơm ô tô có thể giúp người dùng theo dõi được áp suất bơm cho loại lốp của họ. Sở hữu máy bơm oto còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tới gara bơm xe, không còn lo lắng khi xe không có lốp dự phòng.

Bơm ô tô cắm tẩu

Các loại máy bơm oto hiện nay 

Có rất nhiều loại máy bơm lốp xe hơi với giá thành khác nhau. Bạn có thể tham khảo các loại bơm lốp phổ thông sau đây.

Bơm lốp chạy bằng pin

Loại máy bơm oto này giúp chúng ta không phải kết nối với nguồn điện, thuận tiện cho người dùng di chuyển đường xa. Tránh các trường hợp chập điện gây nguy hiểm. Các sản phẩm máy bơm lốp chạy bằng pin thường là pin Lithium-ion.

Bơm lốp ô tô mini

Giống như cái tên, bơm lốp ô tô mini thường có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ và dễ mang đi di chuyển. Các máy bơm lốp mini có trọng lượng khoảng hơn 1kg mà thôi.

Bơm ô tô chính hãng

Bơm lốp đa năng

Máy bơm lốp đa năng được tích hợp nhiều công năng. Thậm chí chúng có thể biến thành đèn pin chiếu khi người dùng cần sửa chữa khi không có ánh sáng hay ánh sáng yếu. Thông thường các máy bơm lốp đa năng sẽ tự ngắt khi bơm đầy, chúng còn có thể kiểm tra trạng thái của áp suất ô tô. 

Bơm lốp tự động ngắt 

Máy bơm lốp điện tử có thể hiển thị các thông số về áp suất trên màn hình điện tử. Màn hình trực quan sát thông số và điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp nhất. Với loại máy bơm oto này thì chúng có khả năng tự động ngưng lại khi thấy lốp xe đủ lượng hơi cần thiết. Thông thường người dùng sẽ cài đặt áp suất trên bơm từ trước và bơm sẽ tự ngắt khi tới ngưỡng người dùng yêu cầu.

Bơm hơi tự đạp

Đây là loại bơm ít phổ biến hơn, giá siêu rẻ. Loại bơm hơi này người dùng cần dùng sức để đạp cho đến áp suất mà mình cần.

XEM THÊM:

Đồng hồ trên bơm dùng để làm gì? 

Đồng hồ trên máy bơm oto có thể giúp bạn theo dõi áp suất lốp khi bơm. Với các đồng hồ điện tử chúng ta có thể cài đặt được cả áp suất tiêu chuẩn cho lốp xe đó. Trên thực tế, áp suất lốp là một trong những thông số cần được chú ý. Thông thường, chúng ta thường phải kiểm tra áp suất lốp khoảng một lần mỗi tuần. Một lưu ý là nữa là khi kiểm tra lốp cần được đo ở nhiệt độ thích hợp.

Bơm lốp ô tô mini

Khi bơm lốp, chúng ta không nên bơm lốp quá căng (khi áp suất cao) hay quá non (khi áp suất thấp). Cụ thể, khi lốp quá căng sẽ khiến xe nẩy mạnh trong quá trình di chuyển trên đường không bằng phẳng. lốp mau mòn. Với lốp quá non thì vì xe phải hoạt động nhiều hơn, dễ thủng lốp, xe khó điều chỉnh gây nguy hiểm trong quá trình hoạt động.Vậy nên đồng hồ trên bơm rất hữu ích với tuổi thọ của lốp xe. 

Bài viết với những thông tin bổ ích về máy bơm oto hi vọng đã cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích. Nếu như bạn đang thắc mắc một địa chỉ mua máy bơm lốp uy tín thì hãy ghé thăm ngay Phụ Kiện Xe Đẹp để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *