Top 3 sai lầm khi mua máy bơm lốp xe ô tô dự phòng

Máy bơm lốp dự phòng không còn quá xa lạ với người dùng ô tô. Nhiều người còn cho rằng máy bơm lốp xe ô tô dự phòng chính là thứ cần trang bị nhất trong các chuyến đi đường dài. Giá của máy bơm lốp xe ô tô hiện nay không quá cao, giao động từ vài trăm cho đến vài triệu, thế nhưng chúng ta vẫn nên lựa chọn cẩn thận để tránh phải mua lại hay xảy ra sự cố khi sử dụng. Sau đây là top 3 sai lầm khi mua máy bơm lốp xe ô tô dự phòng.

Không quan tâm đến nguồn điện khi sử dụng máy bơm lốp xe ô tô 

      Hiện nay khi bơm lốp xe ô tô chúng ta có thể lấy điện từ 2 nguồn đó là nguồn điện từ cổng 12V trên xe, thứ hai là lấy điện trực tiếp từ ắc quy, mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau. Loại bơm xe ô tô lấy nguồn điện 12V trực tiếp từ ô tô thường tiện và gọn hơn khi mang theo xe, thế nhưng nhiều người lại không thích vì ảnh hưởng đến hệ thống điện bên trong xe. Ngược lại loại kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy lại không hề tiện lợi, chúng ta phải mở nắp ca pô để thực hiện công việc bơm xe.

Máy bơm lốp xe ô tô cắm tẩu 12V 

      Thời gian bơm lốp của loại lấy điện trực tiếp từ ắc quy sẽ nhanh hơn nhiều loại lấy nguồn điện 12V. Thế nhưng máy bơm lốp xe ô tô lấy điện trực tiếp từ ắc quy chỉ phù hợp với xe mới, ắc quy còn mới. Rất nhiều trường hợp người dùng lấy điện bơm lốp xe từ xe cũ, ắc quy cũ khiến xe không thể nổ máy. Thậm chí còn có thể xảy ra sự cố. Vậy nên hãy cân nhắc nguồn điện phù hợp trước khi mua máy bơm lốp xe ô tô dự phòng nhé!

Mua máy bơm lốp xe nhỏ cho ô tô to 

      Giá cả của các loại máy bơm lốp xe ô tô trên thị trường hiện nay không quá chênh lệch thế nên dẫn đến việc nhiều người mua  chủ quan mua loại “bé” cho chiếc ô tô “to” của mình. 

      Lốp của các loại xe bán tải, xe SUV thường cần lượng hơi lớn, trung bình là gấp đôi thậm chí gấp ba các xe 4 chỗ loại nhỏ. Vậy nên khi dùng các loại máy bơm lốp xe ô tô bé sẽ cần nhiều thời gian để bơm hơn, máy bơm cũng phải thường xuyên làm việc quá tải gây nóng và nhiều hậu quả khác. Thế nên, không nên chỉ vì tiết kiệm đôi ba trăm hoặc chưa tìm hiểu kỹ mà đã nội mua một chiếc máy bơm lốp xe ô tô khi bạn sở hữu một loại xe lớn như xe bán tải, SUV.

Máy bơm lốp xe ô tô phải phù hợp với kích thước lốp xe

Không quan tâm các tiện ích đi kèm của máy bơm lốp xe ô tô

      Trên thực tế thì máy bơm lốp xe ô tô thường tích hợp rất nhiều tính năng khác để giúp người dùng thuận tiện khi bơm ô tô hay thao tác các công việc có liên quan. Nếu như xe ô tô của bạn lớn cần chọn mua loại có dây nối dài để bơm các bánh dễ dàng hơn. Các đầu khác của máy bơm lốp có thể giúp bạn bơm bóng đá, bóng chuyền,… nếu như bạn là thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao liên quan có thể chọn mua loại này để kết hợp bơm khi cần thiết. 

      Một số loại máy bơm lốp xe ô tô hiện nay có thể tự ngắt khi đến ngưỡng nhất định (đến ngưỡng áp suất mà bạn đã cài đặt trước) Như vậy chúng ta sẽ không còn phải ngồi căn làm sao để bơm chuẩn áp suất của lốp. Tránh được tình trạng lốp bơm quá non hay lốp bơm quá căng. Đây chắc chắn là tính năng vô cùng hữu ích để đảm bảo tuổi thọ lốp xe.

Máy bơm lốp xe ô tô chính hãng Baseus

      Hi vọng rằng, bài viết về top 3 sai lầm khi mua máy bơm lốp xe ô tô dự phòng vừa rồi hữu ích với bạn đọc và giúp bạn mua được sản phẩm phụ kiện xe hơi phù hợp nhất với “xế hộp” của mình. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *