Kinh nghiệm mua máy bơm lốp ô tô mini

Trang bị máy bơm lốp ô tô là điều cần thiết cho các chuyến đi. Chi phí cho một sản phẩm máy bơm lốp ô tô máy bơm này trung bình khoảng 1-2 triệu đồng và không có máy bơm nào dùng được cho tất cả loại xe. Thế nên chúng ta nên dành thời để tìm hiểu chúng trước khi ra quyết định mua. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm mua bơm ô tô mini.

Hiểu về áp suất lốp 

Không khí nén lại bên trong lốp xe được gọi là áp suất lốp. Lốp xe của bạn cần được bơm đúng áp suất lốp để hoạt động hiệu quả, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ của lốp xe. Khi bơm lốp quá căng sẽ khiến lốp phồng, giảm diện tích tiếp xúc với mặt đường, khiến phần lốp ở giữa nhanh hao mòn. Xe dễ dằn sóc, giảm độ ổn định khi cua. Bơm lốp quá non khiến lốp bị nhún, tăng diện tích tiếp xúc với đường, gây tốn nhiên liệu và cảm giác lái nặng nề. 

Áp suất lốp thường được đo bằng đơn vị psi ( 1kg/cm2 =14,2 psi). Thông thường một chiếc lốp sẽ có áp suất tầm 20-42 psi. Đơn vị đo áp suất khác là bar, áp suất lốp xe thông thường là 2,1 bar. Áp suất lốp được nhà sản xuất in trên cánh cửa xe chứ không phải trên lốp xe. Chúng ta nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

Đồng hồ đo áp suất lốp của máy bơm lốp ô tô

Cần lựa chọn máy bơm lốp ô tô có công suất phù hợp 

Thông thường các sản phẩm công suất nhỏ sẽ có giá thành rẻ hơn. Ví dụ nhưng các dòng xe 4 chỗ, xe nhỏ thì bạn có thể chọn máy bơm lốp ô tô loại nhỏ để tiết kiệm chi phí.  Thế nhưng, khi bạn sở hữu các dòng xe bán tải, SUV thì cần sử dụng máy bơm lốp ô tô phù hợp. Ví dụ như những loại bơm lớn có 2 xylanh, tối thiểu 60-80 L/P .. Bởi dùng các máy bơm lốp ô tô công suất nhỏ sẽ tốn thời gian, không hiệu quả, thậm chí sử dụng trong thời gian dài dễ bị cháy, nổ.

Máy bơm lốp ô tô 2 xylanh có công suất phù hợp

Cân đối giữa việc chọn loại bơm lốp ô tô

Nhìn chung trên thị trường hiện nay có hai loại máy bơm lốp ô tô đó là máy bơm cơ khí và bơm điện. Loại bơm cơ ít phổ biến hơn vì người dùng phải dùng chân để đạp cho máy, tốn sức với người dùng dù là đàn ông hay phụ nữ.

Trong loại bơm điện thì lại có hai loại khác nhau. Một là một là máy bơm lốp ô tô dùng nguồn điện 12V có sẵn trên ô tô. Hai là loại dùng điện từ bình ắc quy phức tạp hơn. Nếu so sánh về tốc độ thì loại dùng điện từ ắc quy sẽ cho tốc độ bơm nhanh hơn. Nhưng nếu như xe sử dụng ắc quy cũ thì có thể khiến xe hết điện mà không khởi động được sau khi bơm vào lốp. Như vậy chúng chỉ phù hợp với xe mới có ắc quy mới. Dòng máy bơm lốp ô tô kết nối với cổng 12V thường được sử dụng nhiều hơn vì độ tiện tuy rằng phải bơm lâu hơn.

Máy bơm lốp ô tô có dây dài và việc lựa chọn bơm cân đối

Các tính năng đi kèm máy bơm lốp ô tô

Khi mua máy bơm lốp ô tô bạn nên chọn loại có dây nối dài cũng như nhiều đầu bơm. Như vậy sẽ chủ động trong việc bơm xe giữa các bánh hay xe lớn, các đầu nối khác nhau giúp thực hiện được nhiều công năng hơn. Hiện nay, các máy bơm lốp ô tô có thể tự ngắt khi đến ngưỡng đã công suất đã cài đặt từ trước. Vậy nên chúng ta nên chú ý đến công năng đặc biệt này để dễ dàng rảnh tay khi bơm xe. Ngoài ra, việc máy bơm lốp ô tô trang bị đèn sẽ giúp bạn bơm dễ dàng hơn trong đêm tối hay nơi thiếu sáng. 

Ngoài ra, chúng ta nên chú ý đến địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng sản phẩm tốt. Đừng quên Phụ Kiện Xe Đẹp cung cấp các sản phẩm máy bơm lốp ô tô cũng như phụ kiện xe đáng tin cậy. Chúc các bạn mua được sản phẩm phù hợp. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *