Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm xe ô tô đúng cách và hiệu quả

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho ô tô có thể di chuyển nhẹ nhàng, êm ái và an toàn trên mọi cung đường. Ngoài việc thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe thì bạn cần phải biết cách sử dụng máy bơm xe ô tô đúng cách & hiệu quả. Để đảm bảo lốp xe không bị bào mòn, làm hỏng lốp, khiến quá trình di chuyển bị gián đoạn.

1. Tại sao nên máy bơm xe ô tô đúng cách?

      Lốp xe là nơi tiếp xúc trực tiếp đến mặt đường, nếu lốp xe bị non hơi hoặc căng hơi quá sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của bạn. Làm giảm tuổi thọ của các bộ phận khác của xe ô tô. Và là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn nguy hiểm trên đường. Chính vì vậy mà bạn cần phải thường xuyên kiểm tra lốp xe cũng như bơm xe ô tô đúng cách.

      – Sử dụng máy bơm xe ô tô đúng áp suất: Sẽ giúp bạn giảm sự mài mòn của lốp cũng như tiêu hao nhiên liệu. Bạn nên chọn một số loại máy bơm mini nhỏ gọn có trang bị chức năng đo áp suất lốp xe. Bạn có thể vừa bơm vừa đo áp suất mà không sợ lốp quá căng.

      – Không nên bơm lốp quá căng hoặc chưa đủ hơi: Nhiều chủ lái xe chọn cách bơm lốp xe quá căng, điều này gây nên độ xóc khi xe ô tô chạy, làm lốp xe bị mòn không đều, gây ra tình trạng phù lốp. Ngược lại, lốp xe quá non sẽ khiến tay lái năng, tiêu hao nhiên liệu, ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp xe.

      – Áp suất của lốp xe có thể bị ảnh hưởng do nhiệt độ môi trường: Nên bạn cần để xe tắt máy khoảng 30 phút mới kiểm tra chính xác được. Nên nắm bắt thông số xe, quy định về áp suất xe do nhà sản xuất đưa ra để việc bơm lốp xe chính xác và đạt hiệu quả.

Bơm hơi ô tô mini

2. Hướng dẫn sử dụng máy bơm lốp xe ô tô đúng cách

      Nếu bạn sử dụng máy bơm xe ô tô chuyên dụng hoặc mini thì có thể thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt máy bơm và phụ kiện liên quan ở vị trí cố định và thông thoáng. Bạn cần đứng thẳng hàng với lốp, nên giữ khoảng cách an toàn trong lúc bơm xe. Để có thể tránh rủi ro lốp ô tô bị bơm quá căng gây nổ bất ngờ.

Bước 2: Khi bạn bơm đến áp suất khoảng 1,5 kgf/cm2 và kiểm tra tổng quát lốp xe. Trong trường hợp phát hiện lốp xe bị biến dạng, bị rách thì cần tháo lốp xe mang đến gara ô tô gần nhất để sửa chữa. Hoặc có thể gọi thợ sửa ô tô đến trợ giúp. Tuyệt đối không nên di chuyển, rất có thể bánh xe bị nổ lốp, gây nguy hiểm đến tính mạng của người ngồi trên xe.

Bước 3: Bạn chỉ được phép sử dụng máy bơm xe ô tô đến áp suất cho phép của nhà sản xuất đã được ghi sẵn trên lốp xe. Hoặc có thể dùng máy bơm mini có đồng hồ để đo được áp suất lốp xe.

Bơm lốp ô tô

      Hiện tại, phụ kiện xe đẹp có cung cấp các loại máy bơm lốp ô tô khác nhau, có thể thuận tiện mang theo trên xe. Thuận tiện cho việc bảo vệ, chăm sóc lốp xe trên mỗi chặng đường. 

Đồng hồ trên máy bơm xe ô tô

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline 0978. 918. 999 để được tư vấn chi tiết về bơm và phụ kiện ô tô.

XEM THÊM:

      Đối với người lái xe ô tô việc đầu tiên trước khi di chuyển đó chính là kiểm tra áp suất và tình trạng lốp xe. Để đảm bảo rằng ô tô có thể hoạt động trơn tru trên mọi nẻo đường. Bên cạnh đó, đừng quên cách sử dụng máy bơm xe ô tô đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *