Top 3 phụ tùng SantaFe giúp xế yêu vận hành tốt nhất

Sau một thời gian dài sử dụng siêu xe Hyundai SantaFe (khoảng 2 đến 3 năm) bạn cảm thấy chiếc xe của mình không còn chạy êm mượt, hay bị xóc, “ngốn” nhiều nhiên liệu… Vậy thì hãy tham khảo ngay 3 phụ tùng SantaFe dưới đây để giúp xế yêu của bạn “lấy lại phong độ” và có thể vận hành tốt hơn nhé!

1. Phụ tùng giảm xóc trước Hyundai SantaFe Gold

Giảm xóc ô tô Hyundai SantaFe là một trong những phụ tùng quan trọng đối với xe. Thường được các bác tài, thợ bảo dưỡng gọi là “phuộc nhún”. Giảm xóc giúp dập tắt dao động trong hệ thống treo khi ô tô di chuyển nhằm đem đến sự êm ái, dễ chịu cho người ngồi trên xe. Thông thường sau thời gian sử dụng thì phụ tùng giảm xóc sẽ yếu dần đi. Khiến chiếc xe của bạn di chuyển bị xóc, gây khó chịu, mệt mỏi.

Giảm sóc trước Hyundai Santafe

Một số dấu hiệu nhận biết nên thay phụ tùng giảm xóc trước:

 • Giảm xóc phát ra tiếng kêu bất thường
 • Chạy dầu ở vị trí giảm xóc
 • Xe lắc lư, xóc mạnh trên đường di chuyển
 • Tái lái của bác tài bị lệch
 • Bộ phận lốp bị mòn không đều

2. Phụ tùng má phanh trước Hyundai SantaFe 2004 – 2009

Má phanh là phụ tùng SantaFe quan trọng nằm trong hệ thống phanh xe. Có tác dụng cố định đĩa phanh để giúp bạn giảm tốc độ xe. Chính vì vậy mà má phanh cũng chịu tác động của việc ăn mòn và bạn cũng cần phải thay thế khi cần thiết. Để việc dừng xe, phanh xe, phanh đột ngột… diễn ra theo ý muốn. Tránh việc bạn phanh xe rồi nhưng không hiệu quả, sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, phương tiện lưu thông xung quanh.

Phụ tùng má phanh trước Hyundai Santafe

 

Một số dấu hiệu nhận biết nên thay phụ tùng má phanh:

 • Khi chiếc xe của bạn đã đi được quãng đường 50.000km (tùy thuộc vào quãng đường đi êm đẹp hay đường xấu, chuyên ô gà)
 • Kiểm tra má phanh trước bằng mắt (trực quan) và nhận thấy má phanh bị mòn.
 • Xe phát ra những âm thanh lạ khi bạn thực hiện việc phanh xe.
 • Phanh xe không đạt hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều loại má phanh trước để bạn lựa chọn bao gồm: Má phanh hữu cơ, má phanh bán kim loại, má phanh bằng gốm. Tương tự má phanh trước thì bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra má phanh sau nhé!

3. Bơm cao áp – Phụ tùng SantaFe Gold 2004 

Bơm cao áp là phụ tùng không thể thiết trong hệ thống bơm nhiên liệu của động cơ diesel. Liên quan trực tiếp đến việc phun nhiên liệu đúng thời điểm, phun nhiên liệu vừa đủ cho từng xilanh. Để có thể giúp Hyundai SantaFe có thể vận hành với công suất tối đa đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải ra môi trường.

Một số loại bơm cao áp bạn có thể tham khảo:

 • Bơm cao áp xe SantaFe kiểu vạn năng
 • Bơm cao áp xe SantaFe kiểu phân phối
 • Bơm cao áp xe SantaFe kiểu vòi phun kết hợp
 • Bơm cao áp xe SantaFe dành cho từng loại xylanh
 • Bơm cao áp xe SantaFe thiết kế phù hợp với hệ thống điều khiển tự động của nhiên liệu

Phụ tùng SantaFe giảm xóc, má phanh, bơm cao áp là top 3 phụ tùng, phụ kiện ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành, di chuyển của xe ô tô. Vì vậy mà bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra những phụ tùng này thường xuyên. Để phát hiện và thay thế kịp thời, đảm bảo xế yếu có thể lăn bánh êm ái, an toàn trên mọi chặng đường.

Bơm cao áp Hyundai Santafe

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ bán phụ tùng SantaFe Gold uy tín, các loại phụ tùng SantaFe 2015, 2016… 2021 chất lượng hay gara thay thế phụ tùng chính hãng trên mạng hoặc tham khảo ý kiến bạn bè. Đừng quên chia sẻ những địa chỉ, cửa hàng phụ kiện SantaFe chính hãng hàng đầu mà bạn biết dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nếu bạn cần tìm mua phụ kiện ô tô cho dòng SantaFe thì hãy liên hệ đến ngay đến Phụ kiện xe đẹp chúng tôi để được chăm sóc và báo giá tốt nhất nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *