Lý do tại sao nên mua bơm ô tô tự ngắt

Bơm ô tô tự ngắt đã trở thành một phụ kiện cần thiết cho một chiếc ô tô dù là ô tô nhỏ hay ô tô bán tải, SUV… để người lái chủ động trong các chuyến đi của mình, tránh gặp rắc rối khi gặp sự cố. Nếu như bạn muốn mua bơm ô tô dự phòng đừng quên tham khảo các loại bơm hơi ô tô. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ về loại bơm này trong bài viết sau đây nhé!

Các loại bơm ô tô tự ngắt hiện nay là gì? 

Có thể bạn chưa biết, bơm ô tô hiện nay được chia là hai loại chính là loại bơm dùng điện và dùng khí. Loại bơm dùng điện lại chia làm hai loại nhỏ là bơm điện dùng nguồn điện 12V và bơm biện lấy điện từ bình ắc quy. 

Với bơm dùng khí thì người dùng phải dùng lực ở chân bơm đẩy áp suất của bánh xe đến khi nào lốp căng, đạt đến áp suất mà họ mong muốn. Thế nhưng, đây là loại bơm lốp rất tốn sức cho người bơm dù họ là nam giới hay nữ giới. Thế nhưng ưu điểm của bơm lốp này đó là giá cả. Giá cả của bơm lốp ô tô bằng khí chỉ giao động trong khoảng một vài trăm. 

Còn loại ô tô bằng điện thì lại được sử dụng rộng rãi hơn vì độ tiện lợi và không tốn sức. Chúng ta có thể lấy nguồn điện có sẵn trong ô tô. Hiện nay, bơm ô tô tự ngắt thường được người dùng chọn mua hơn cả.

Các loại bơm ô tô tự ngắt hiện nay

Tại sao nên mua bơm ô tô tự ngắt?

Nếu như bạn đặt câu hỏi có nên mua bơm ô tô tự ngắt không? Thì phần đa mọi người sẽ có câu trả lời là “CÓ”. Mỗi loại xe lại có một áp suất lốp khác nhau. Bơm ô tô tự ngắt là loại bơm khi đạt đến mức áp suất mà người dùng cài đặt sẽ tự động dừng lại không bơm nữa. Như vậy, người dùng sẽ không phải lo lắng đến chuyện không biết bánh xe đã đủ căng chưa hay có sợ căng quá không. Nếu như bơm ô tô của bạn không thể tự ngắt, khi quá tay để cho áp suất lốp xe cao hơn so với áp suất tiêu chuẩn bạn lại phải xả hơi, bơm đi bơm lại để sao đạt chuẩn. Thế nên, bơm ô tô tự ngắt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều, nhất là khi trên cao tốc, nơi vắng vẻ xe xảy ra sự cố.

Bơm ô tô tự ngắt có tốt?

Trên thực tế, nếu như bánh xe quá căng hoặc quá non sẽ ảnh hưởng nhiều đến hành trình di chuyển của người lái như dằn sóc, nặng nề, khiến tuổi thọ của lốp xe cũng giảm đáng kể, lốp xe mòn không đều. Cơ chế tự động của bơm ô tô tự ngắt khiến cả nam giới lẫn nữ giới có thể tự bơm xe dễ dàng, thậm chí là người mới không dùng quen. 

Trên màn máy bơm ô tô tự ngắt sẽ hiển thị mặt đồng hồ. Người dùng chỉ việc bật nút nguồn, chọn chế độ bơm lốp (nếu bơm nhiều chế độ) và cài đặt áp suất lốp xe bằng nút lên xuống.  Bạn nên ghi nhớ là áp suất lốp nhà sản xuất khuyên dùng nằm ở cánh cửa ghế lái chứ không phải nằm ở lốp xe.

Bơm ô tô tự ngắt mua ở đâu

Hiện nay, bơm ô tô tự ngắt đang bán rộng rãi ở các cửa hàng phụ tùng ô tô, các sàn thương mại điện tử như tiki, shopee, lazada với giá cả giao động từ một vài trăm cho đến một vài triệu. Ngoài việc chọn loại bơm có thương hiệu, bạn hãy chọn lựa kỹ lưỡng sản phẩm phù hợp với xe của mình để tránh việc mua bơm lốp ô tô nhỏ dành cho những chiếc xe to như bán tải, SUV… vì sẽ không bền và mất thời gian khi bơm. Một trong những nơi bán bơm ô tô tự ngắt uy tín và chất lượng đó là https://phukienxedep.com/. Hãy thử ghé qua để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé. 

Trên đây là các thông tin cần thiết về bơm ô tô cũng như trả lời cho bạn câu hỏi có nên mua bơm ô tô tự ngắt không? Chúc các bạn tìm được sản phẩm phù hợp! 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *