Phân tích ưu nhược điểm và các bước khi khâu da vô lăng

Không giống như những bọc vô lăng thông thường, bọc vô lăng da khâu tay lại là một loại bọc hay ho vì người dùng có thể chọn lựa nhiều về chất và giá. Bài viết sau đây sẽ giúp người đọc phân tích về ưu điểm và nhược điểm khi khâu da vô lăng, cũng như các bước khâu da vô lăng để người dùng tham khảo. 

Ưu điểm khi khâu da vô lăng

Ưu điểm đầu tiên của việc khâu da vô lăng đó là chúng ta sẽ thoải mái lựa chọn chất liệu, độ dày mỏng của da để làm sao khi khâu xong, người lái có cảm giác tốt nhất. Ngoài ra, màu sắc cũng là điểm mà người ta yêu thích khâu da vô lăng hơn các loại bọc vô lăng sẵn có. Người dùng có thể chọn màu bọc vô lăng phù hợp với mệnh, nội thất thậm chí là sở thích. 

Nếu như bọc vô lăng thường sẽ rơi vào khoảng 300-500.000vnđ thì khi khâu da vô lăng chúng ta có thể chọn chất liệu da phù hợp với túi tiền từ 100.000vnđ trở lên. Tất nhiên, các loại da xịn khác sẽ có giá đắt hơn.

Bọc vô lăng khâu tay bằng da có ưu điểm gì

Một người khâu khéo léo sẽ mang lại vẻ đẹp thật hơn cho vô lăng, trông sang trọng và rất bắt mắt. Ngoài ra, các vô lăng được khâu từ da chuẩn sẽ tốt hơn các chất liệu khác, không bị mòn, tróc, xầy xước. Việc vệ sinh cũng không quá khó khăn, chỉ cần giẻ lau thường để trả lại ngoại hình cho bọc vô lăng. Chúng ta ít khi phải gặp ẩm mốc khi khâu da vô lăng nữa đấy nhé.

Bọc vô lăng khâu tay bằng da

Nhược điểm khi khâu da vô lăng

Bên cạnh ưu điểm thì khi khâu da vô lăng cũng có nhiều nhược điểm khiến người tiêu dùng phải cân nhắc cẩn thận trước khi làm. Đầu tiên là bạn phải chắc chắn bạn hoặc người khâu da vô lăng rất tỉ mỉ, khéo léo bởi việc khâu không đều tay sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của sản phẩm. Khâu sẽ đau tay và cần độ kiên trì nhất định.
Ngoài ra, khi khâu da vô lăng thì việc tháo ra cũng khó hơn và mất thời gian, chúng ta sẽ không được “thường xuyên thay đổi” theo ý thích. 

Các chất liệu da đểu không chỉ khiến cho khâu da vô lăng khó nhằn và dễ bong tróc, sờn rách. Khiến người dùng mất cả thời gian và công sức.

Bọc vô lăng khâu tay bằng da có nhược điểm gì

Các bước khâu da vô lăng 

Khâu da vô lăng không khó nhưng vẫn phải đảm bảo một số bước cơ bản sau đây để vô lăng của bạn được đẹp nhất và tiết kiệm thời gian khâu.

Bước 1- Vệ sinh vô lăng xe của bạn: Đây là bước quan trọng để cho vô lăng được “sạch sẽ” khi đón nhận áo mới, không ai muốn vô lăng bị tích tụ vi khuẩn nấm mốc bên trong. Bạn có thể tháo vô lăng xuống nếu được để vệ sinh thuận tiện. Chúng ta vệ sinh bằng giẻ lau hoặc nước chuyên dụng.

Bước 2 – Xác định đường kính vô lăng: Hiện nay các xe hơi đều có size vô lăng là 38, phần ít là 37 (mẫu cũ), thế nhưng bạn có thể tiến hành đo lại bằng thước đo để xác định đường kính chắc chắn của chúng. 

Bước 3 – Ướm thử và điều chỉnh vị trí: Đem lại cảm giác cầm nắm tốt nhất là mục đính chính mà bọc vô lăng đem lại. Bạn có thể xác định độ dày của bọc vô lăng trước đó để chọn da phù hợp. Sau khi đặt bọc ở vị trí cân bằng, đặt viền bọc nằm thẳng hàng với cả chấu vô lăng. (Nếu như có miếng dán cố định thì đừng quên sử dụng chúng). 

Bước 4 – Khâu da vô lăng: Tiến hành khâu như bình thường, nhớ mỗi lần khâu bạn nên kéo hết dây khi chuyển đến mũi kim tiếp theo để lớp da được sát với vô lăng, cứ lặp đi lặp lại cho tới khi hoàn thành. Đừng quên xoắn quấn vài vòng khi tới nút thắt chốt.

Bọc vô lăng khâu tay bằng da có các bước nào

Hy vọng rằng bài viết về khâu da vô lăng vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên Phụ Kiện Xe Đẹp cũng đang cung cấp rất nhiều mẫu vô lăng khâu tay và các loại phụ kiện xe ô tô chất lượng tốt và giá cả phải chăng. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *