Những lưu ý giúp việc buôn bán phụ tùng ô tô ngày càng phát triển

Kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô là một trong những lĩnh vực “nở rộ” trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bởi vì số lượng người sử dụng ô tô ngày càng tăng mạnh, nhu cầu sở hữu phụ kiện, đồ chơi, phụ tùng xe ô tô cũng vì thế mà tăng cao. Nhiều nhà kinh doanh đã mạnh dạn đứng ra mở cửa hàng bán phụ kiện ô tô,  phụ tùng xe ô tô. Để giúp các nhà kinh doanh ngày càng phát triển, đem về nhiều lợi nhuận trong lĩnh vực này, Phụ Kiện Xe Đẹp đã gạch đầu dòng một số lưu ý, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua nhé!

Lưu ý 1: Phát triển thương hiệu với việc xây dựng website

Bất kỳ cửa hàng, shop (showroom) mua bán phụ tùng ô tô đều phải xây dựng thương hiệu riêng. Và website là công cụ giúp bạn thực hiện nhanh, hiệu quả việc gây dựng thương hiệu. Với việc hiện tại internet ngày càng phổ biến khiến cho khách hàng không phải đến trực tiếp mua hàng mà chỉ cần lên google tìm tên sản phẩm là sẽ hiện ra các kết quả trả về cho các sản phẩm đấy và chỉ 1 và cú click chuột khách hàng sẽ có thể đặt hàng trực tiếp và thanh toán online là sản phẩm sẽ về tận tay khách hàng.

Bằng cách, cung cấp các thông tin, địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng trên website để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận. Đồng thời bạn nên chú trọng giới thiệu cửa hàng, doanh nghiệp thật chi tiết trong phần giới thiệu (Gợi ý: Hoàn cảnh ra đời, lý do, tầm nhìn, sứ mệnh…)

Liên kết website của bạn với các mạng xã hội để giới thiệu đến khách hàng như Facebook, Zalo, Twitter…

Phát triển thương hiệu và xây dựng website để bán phụ tùng ô tô

 Lưu ý 2: Phát triển nội dung website

Website được xem là một trong những kênh bán phụ tùng ô tô hiệu quả. Khi bạn đầu tư nội dung trên website sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng mua hàng cũng như khách hàng tiềm năng tìm kiếm, quan tâm về phụ tùng xe.

Đầu tiên website của bạn  phải có logo riêng của thương hiệu mà bạn đang phát triển. Tiếp theo là phần banner, bạn nên thay đổi các banner phù hợp với chương trình khuyến mãi. Ví dụ: Chương trình mua bán phụ tùng ô tô cũ ưu đãi lên tới 30%. Hoặc chương trình mua thảm trải sàn ô tô freeship toàn quốc…. Bạn nên phân mục rõ ràng các loại phụ tùng xe như phụ tùng chính hãng, phụ tùng ô tô giá rẻ, phụ tùng theo loại (thân vỏ, gầm xe, điện…) hoặc phân theo hãng xe, dòng xe. 

Bên cạnh mục sản phẩm, bạn cần xây dựng thêm thông tin hữu ích ở mục tin tức, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo hay hữu ích cho người sử dụng xe ô tô. Nhằm cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích dành cho khách hàng. Từ đó lượt truy cập  vào website của bạn sẽ được tăng lên, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng sẽ tăng hơn.

 

Song song với việc xây dựng nội dung bạn cần phải kết hợp chạy quảng cáo, sử dụng dịch vụ SEO web để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa, tăng doanh thu lên gấp đôi, gấp ba.

Lưu ý 3: Tiếp thị sản phẩm qua các mạng xã hội

Để  giúp việc buôn bán phụ tùng ô tô ngày càng phát triển thì bạn cần phải mở rộng thêm các kênh truyền thông. Chỉ sử dụng website là chưa đủ. Bạn có thể:

Tiếp thị sản phẩm qua mạng xã hội

– Sử dụng Facebook: Một trong những mạng xã hội mà có đến 90% người Việt Nam tin dùng. Bạn có thể đăng bài giới thiệu sản phẩm, quảng cáo bài viết hoặc xây dựng hội nhóm dành riêng cho người sử dụng xe ô tô.

– Sử dụng Youtube: Youtube là một kênh để bạn có thể xây dựng để quay video review, đánh giá, so sánh phụ tùng, phụ kiện ô tô chân thực nhất. Đôi khi những bài viết không thuyết phục được khách hàng bằng hình ảnh, video.

– Sử dụng email, gửi tin nhắn SMS, tiktok, triển lãm, hội chợ, báo chí truyền thông…. để có thể tiếp thị, quảng bá cửa hàng bán phụ tùng ô tô củn bạn đến gần hơn với người có nhu cầu.

Lưu ý 4: Luôn luôn học hỏi đổi mới từng ngày

Bên cạnh việc đem đến cho khách hàng dịch vụ mua sắm chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng, giá phụ tùng ô tô hợp lý, đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm. Thì cửa hàng, doanh nghiệp của bạn phải không ngừng học hỏi, đổi mới từng ngày, bắt kịp xu hướng thị trường, các đối thủ cạnh tranh cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Luôn học hỏi đổi mới hàng ngày cùng với gian hàng sản phẩm

Luôn luôn cập nhật giá, nghiên cứu để kinh doanh các phụ tùng được khách hàng yêu thích. Và bạn cũng có thể tạo hiệu ứng bằng cách giảm giá 10% cho khách hàng có đơn hàng lớn hoặc trong lần mua sắm tiếp theo…

Hy vọng với những lưu ý trên đây phần nào giúp bạn có thể rút ra kinh nghiệm trong lĩnh vực  kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô để ngày càng phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *