Nên dùng tấm chắn kính lái ô tô ở trong hay ở ngoài?

Nhiều tài xế xe hơi cho rằng tấm chắn kính lái ô tô thật sự quan trọng. Có thể nói rằng tấm chắn nắng kính lái ô tô là sản phẩm dễ dùng và bán chạy nhất vì chúng khá rẻ, độ che phủ tốt và tiện mang theo. Vậy nên dùng tấm chắn kính lái ô tô ở trong hay ở ngoài, bạn cùng tham khảo bài viết sau đây với chúng tôi nhé!

Tấm chắn kính lái ô tô theo xe tại Phụ Kiện Xe Đẹp   

Điểm qua tác dụng khi sử dụng tấm chắn nắng kính lái ô tô

Phần kính lái ô tô là phần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất so với các kính bên hông hay kính sau xe. Khi đậu xe liên tục mà không có gì che chắn trong thời tiết nắng gắt quá lâu sẽ khiến phần kính lái nóng lên nhiều, ảnh hưởng tới táp lô, các phụ kiện hay món đồ đặt trên táp lô cũng như nội thất bên trong.

Tấm chắn kính lái ô tô trong xe tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Vậy nên, tấm chắn nắng kính lái ô tô là cần thiết để giảm nhiệt cho xe kính lái, giảm thiểu tia cực tím, UV… chiếu vào bên trong xe để các đồ đạc bên trong không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, đây cũng được coi là “tấm áo giáp” để chúng ta có thể bảo vệ sự riêng tư khi ngồi trong xe, nhất là khi bạn đang phải đỗ xe ở các nơi công cộng. Chắc hẳn, ai cũng muốn một giấc ngủ ngon không bị nhìn vào khi tranh thủ chợp mắt trên xe. 

So sánh tấm chắn kính lái ô tô ở bên trong và bên ngoài

Trong bên ngoài thì tấm chắn kính lái ô tô ở trong và tấm chắn kính lái ô tô ở ngoài thì có ngoại hình na ná nhau và tất nhiên cũng giống nhau về công dụng rồi. Chúng ta cùng so sánh tấm chắn kính lái xe ô tô ở trong và ngoài qua một số mục sau đây để lựa chọn ra sản phẩm thích hợp nhé:

So sánh về cấu tạo:

Với tấm chắn kính lái ô tô bên trong thì thường được làm từ chất liệu nhẹ, có tráng bạc để ngắn cả nhiệt độ và tia UV. Bên trong sẽ có nút dính cao su lên kính lái để bám vào kính. Còn với tấm chắn kính lái ô tô ngoài thì cũng có trọng lượng nhẹ, phần đa sản phẩm có kết cấu 3 lớp từ sợi carbon tráng bạc, sợi bông bên trong và lớp vải polyester. Bên ngoài có 2 tai để kẹp giữ vào cửa tránh bị bay.

So sánh 2 loại tấm chắn kính lái ô tô trong và ngoài theo xe tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Hai loại sản phẩm kể trên đều có một số kích thước nhất định để phù hợp với nhiều kiểu xe, kích thước xe. Ngoài ra chúng đều đảm bảo không thấm nước, dùng khá bền bỉ. 

So sánh về giá thành:

Qua phân tích về cấu tạo thì chúng ta cũng đoán được mức giá. Mức giá của tấm chắn nắng kính lái ô tô ở bên trong là 50.000vnđ cho đến 100.000vnđ. Còn mức giá của tấm chắn nắng kính lái ô tô ở bên ngoài là 200.000vnd đến 300.000vnđ. 

So sánh về độ tiện lợi:

Tấm chắn nắng kính lái ô tô ở bên trong thường dễ dàng gấp gọn khi sử dụng (có nếp và dây buộc sẵn). Khi sử dụng bạn chỉ cần tháo ra vào ngồi trong xe dính lên kính mà thôi. Còn tấm chắn nắng kính lái ô tô ở bên ngoài, bạn bắt buộc phải ra ngoài xe để tự tay phủ tấm chắn nắng lên kính xe. Phần tai hai bên của tấm chắn nắng kính lái ô tô kẹp vào cửa xe chắc chắn hơn so với núm dính lên kính. Ngoài ra thì tấm chắn nắng kính lái ô tô ở bên ngoài thường không sẵn và nếp gấp như loại bên trong.

Tấm chắn kính lái ô tô theo xe tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Nhìn chung là cả sản phẩm này đều nhỏ gọn, dễ mang theo, khả năng giảm nhiệt che phủ của tấm chắn nắng kính lái ô tô bên ngoài thường ổn hơn tấm chắn nắng kính lái ô tô bên trong một chút. Thế nhưng tấm chắn nắng kính lái ô tô bên trong lại có ưu điểm về độ tiện lợi và giá cả. 

Các cách chắn nắng kính lái khác

Ngoài việc sử dụng tấm chắn kính lái ô tô bạn có thể sử dụng phương án rèm chắn nắng kính lái. Với rèm chắn nắng kính lái thì bạn sẽ dính chúng bằng núm cao su phía trong, khi sử dụng chỉ cần kéo nhẹ như kéo rèm. Chất liệu của sản phẩm tất nhiên cũng đảm bảo yếu tố chống nắng. Ngoài ra, chúng thường có ngoại hình sang trọng và bắt mắt hơn tấm chắn kính lái ô tô, thế nhưng mức giá cũng đắt hơn nhiều lần. Rèm chắn nắng kính lái thường được bán theo bộ, đồng bộ với rèm che kính bên hông và kính sau ô tô.

Tấm chắn kính lái ô tô theo xe tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Hy vọng bài viết so sánh tấm chắn kính lái ô tô vừa rồi đã cho bạn một câu trả lời thỏa đáng để tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như ví tiền. Hiện nay Phụ Kiện Xe Đẹp cũng là một đơn vị bán tấm chắn nắng kính lái với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Nhanh tay gọi Hotline 09789 18 999 đến hoặc truy cập https://phukienxedep.com/ để tìm cho xế cưng những món phụ kiện ô tô xe hơi phù hợp nhất nhé.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *