Lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm hơi mini 12V

      Máy bơm hơi mini 12V đã không còn xa lạ với người lái xe hơi hiện nay. Thật vậy, phụ kiện “nhỏ bé” này có thể “cứu nguy” xế hộp của bạn trong nhiều trường hợp lốp xuống hơi. Vậy bạn cần cân nhắc lưu ý gì khi mua và sử dụng máy bơm mini 12V? Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết sau đây nhé!

Lưu ý khi mua máy bơm hơi mini 12V

      Máy bơm lốp mini 12V hiện nay trên thị trường có giá cả rất chênh lệch tùy thương hiệu và công suất sản phẩm. Chúng có giá từ 2-3 trăm cho đến vài triệu đồng. Thế nhưng khi mua máy bơm lốp mini 12V chúng ta không chỉ lưu ý đến giá cả mà cần nhiều yếu tố khác nữa nhé: 

Không mua máy bơm nhỏ cho xe bán tải, SUV

      Như đã nói ở trên, giá của máy bơm hơi mini 12V khá chênh lệch. Những chiếc bơm lốp xe hơi công suất nhỏ sẽ có giá tiền ít hơn. Chúng ta không tiết kiệm một chút mà mua bơm nhỏ khi sở hữu các dòng xe lớn vì bơm mất thời gian, khi quá tải sẽ cháy nổ, hỏng hóc. Khi này bạn nên chọn loại bơm lốp xe 2 Piston (hoặc 1 Piston nhưng công suất ít nhất khoảng 60 – 80 LPM (lít/phút).

Máy bơm hơi mini 12V

Kiểm tra các tính năng của máy bơm hơi mini 12V định mua

      Có một số tính năng hữu ích mà nhà sản xuất đã cố tình tích hợp vào sản phẩm để hỗ trợ người dùng. Hiện nay, bơm lốp ô tô có thể tự ngắt khi đến ngưỡng áp suất cài đặt mà bạn không cần tự tay canh chừng hay xả khi vượt ngưỡng áp suất cần. Tất nhiên khi tích hợp chức năng này thì bơm lốp sẽ có giá cao hơn. 

      Hiện nay, chúng ta có thể có thêm đầu bơm cho việc bơm bóng, thổi bụi, bơm phao…Chức năng này rất thực tế và có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết. Sau khi sử dụng, nhiều người dùng đã kết luận ra rằng máy bơm hơi mini 12V tích hợp dải đèn led chiếu sáng vào ban đêm sẽ tốt hơn cho công việc bơm lốp xe.

Lưu ý về thương hiệu, nơi bán uy tín

      Dạo quanh một vòng Internet chúng ta sẽ thấy rất nhiều nơi bán máy bơm lốp mini 12V với nhiều loại máy và giá cả khác nhau. Chúng ta cần thận trọng trong công việc mua bán sản phẩm này. Các loại máy bơm hơi mini fake sẽ chỉ bơm được khi xe xuống hơi thông thường, không thể bơm khi xe bị cán hơi và hết sạch hơn. Chưa kể việc sử dụng những chiếc bơm lốp dởm thời gian dài sẽ gây hỏng hóc phiền phức. Bạn hãy:

  • Lựa chọn các nơi chuyên bán phụ kiện ô tô uy tín rõ ràng địa chỉ có đánh giá tốt, có bảo hành sản phẩm.
  • Máy hơi mini có thương hiệu, được kiểm chứng. 
  • Đừng cố chọn mua sản phẩm có giá thấp lệch hơn nhiều cho so với giá chung trên thị trường.

Máy bơm hơi 12V có nơi bán nào uy tín

Máy bơm hơi mini 12V dành cho xe hơi sử dụng như thế nào?

      Hầu hết các máy bơm hơi mini 12V sẽ có các cách sử dụng tương tự nhau. Sau đây sẽ là cách dùng máy bơm lốp này bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tháo dây nguồn và  dây vòi bơm ra khỏi xe, lắp dây nguồn vào cổng 12V trên xe trước rồi mới lắp vòi bơm và lốp cần bơm. Có thể nổ máy trước khi bơm để tránh việc bị hết ắc quy. 

Bước 2: Với loại bơm ô tô tự ngắt, bạn có thể xem thông số của lốp áp suất tiêu chuẩn của xe trên cánh cửa cạnh lái. Sau đó cài đặt áp suất này trên bơm lốp của mình.  Nếu như bơm lốp của bạn không phải loại tự ngắt hãy theo dõi đồng hồ trên máy bơm, đến khi đạt đến áp suất bạn muốn, thao tác xả khi vượt mức.

Bước 3: Khi bơm dừng. Tắt bơm và vặn vòi bơm đều tay để tránh bị hỏng gen.

      Vừa rồi là lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm hơi mini 12V, hy vọng rằng bài viết này Phụ Kiện Xe Đẹp đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *