Lưu ý khi mua bạt che nắng xe ô tô

Bạt che nắng xe ô tô đã trở thành sản phẩm quen thuộc và được rất nhiều người khuyên dùng. Nếu như bạn chuẩn bị mua sản phẩm bạt che nắng xe oto cho xế cưng của mình để chống lại thời tiết nắng nóng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Chọn bạt che nắng xe ô tô phù hợp với xe

Khi đi mua bạt che nắng xe ô tô bạn không nên nói chung chung là mua bạt chống nắng ô tô Kia Morning, xe ô tô Mazda…hay xe 4 chỗ, xe 7 chỗ… Bởi vì như vậy người bán hàng cũng khó hình dung được mẫu xe bạn đang sở hữu và đưa cho bạn loại bạt phù hợp nhất.

Chọn bạt che nắng xe ô tô phù hợp

Nếu như người bán hàng qua loa, bạn sẽ  nhận được loại bạt che nắng xe ô tô có kích thước không vừa xe, không ôm sát gọn vào thân xe, bị phồng to lên khi phủ lên… Vậy nên việc cung cấp thông tin về đời xe, dòng xe là rất quan trọng để tìm ra bạt chống nắng ô tô phù hợp, dễ dàng khi sử dụng, nhất là khi bạn mua hàng online. 

Mua bạt che nắng xe ô tô phải là loại có chức năng tản nhiệt và cách nhiệt

Không phải bạt che xe ô tô nào cũng có chức năng chống nắng. Nhiều người mua nhầm bạt dù, bạt che thông thường… chúng không thể có khả năng tản nhiệt và cách nhiệt như bạt chuyên dụng. Các loại bạt kể trên thường sẽ có 1-2 lớp vải, công dụng chúng là chống bụi hay các động nhẹ từ bên ngoài

Bạt che nắng xe ô tô tản nhiệt và cách nhiệt.

Bạt che nắng xe ô tô sẽ giảm nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời tác động lên xe, duy trì nhiệt độ xe. Tất nhiên là bạt che nắng xe ô tô cũng có khả năng che phủ như bạt thông thường. Vậy nên, khi có ý định mua bạt che nắng xe oto thì đừng quên chức năng tản nhiệt, cách nhiệt. 

Chọn bạt che nắng xe ô tô có nhiều lớp 

Nhiều người cho rằng bạt che nắng xe oto phải có ít nhất 2 lớp. Trên thực tế bạt che che nắng xe oto hiện nay có nhiều loại lên tới tới 3 – 4 lớp. Bạt che nắng xe ô tô sẽ có một lớp phản quang cách nhiệt, tản nhiệt để giảm lượng nhiệt hấp thụ, lớp còn lại là lớp đệm bảo vệ chống xây xước lên bề mặt xe. Ngoài ra, việc bạt che nắng ô tô có nhiều lớp sẽ làm hạn chế xe bị trầy xước hơn. 

Lưu ý về lớp phản quang của bạt che nắng xe ô tô

Hiện nay không phải 100% bạt che nắng xe oto nào cũng có lớp phản quang. Trên thực tế lớp bạt này vô cùng cần thiết và quan trọng để giúp xe giảm nhiệt nhất định có thể. Giống như tên gọi, lớp phản quang của bạt che nắng xe oto sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phản quang và giảm luồng nhiệt hấp thụ và xe hơi một cách đáng kể.

chon-bat-xe-o-to-nhieu-lop

Về chất liệu lớp phản quang thì thường là lớp phản quang tráng bạc và tráng nhôm. Thông thường thì chúng ta sẽ gặp nhiều bạt có lớp phản quang tráng bạc hơn vì so về độ bền cũng như chất lượng thì chất liệu này nhỉnh hơn khá nhiều. Các loại bạt che nắng xe oto chất lượng sẽ ghi rõ thông số, các lớp cấu thành nên bạt, đặc biệt là là lớp phản quang. Để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng, bạn nên lựa chọn sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, tránh mua phải hàng giả hàng nhái. 

Nên chọn bạt chống xe ô tô có dây buộc, dải phản quang

Hiện nay, các bạt chống nắng ô tô đều có chun để ôm vào xe khi phủ chúng lên xế hộp. Thế nhưng chỉ có lớp dây chun thì khó mà giữ được bạt cố định. Khi có dây buộc bạt chống nắng ô tô sẽ được cố định hơn, điều này rất cần thiết khi bạn sử dụng bạt che nắng xe ô tô trong thời gian dài.

Chọn bạt che nắng xe ô tô phản quang

Lớp dải phản quang cũng vô cùng hữu ích. Dải phản quang sẽ giúp bạn xác định vị trí của xe trong trời tối khi phủ bạt. Các vị trí gắn dải dạ quang trên bạt che nắng xe ô tô thường là gương chiếu hậu, đầu xe, đuôi xe…

Trên đây là các lưu ý cơ bản khi mua bạt che nắng xe ô tô mà chúng ta nên biết. Ngoài ra, bạn đừng quên lưu ý về giá cả và địa điểm. Tốt nhất đừng mua bạt chống nắng ô tô ở mức quá rẻ thì khó đảm bảo được chất lượng. Những địa chỉ bán phụ kiện xe hơi uy tín như Phụ Kiện Xe Đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *