Kinh nghiệm mở shop phụ kiện ô tô thành công

Kinh doanh phụ kiện đồ chơi ô tô được đánh giá rất cao và có tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Khi mà người sử dụng xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên để mở shop phụ kiện ô tô bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nguồn vốn dồi dào, nguồn nhân lực cũng như am hiểu về lĩnh vực ô tô, phụ kiện & đồ chơi ô tô. Bên cạnh đó, bạn còn phải trau dồi nhiều kinh nghiệm quý báu để trở thành đơn vị bán lẻ, bán buôn phụ kiện ô tô được người người nhà nhà tin tưởng lựa chọn. 

Phụ kiện đồ chơi xe ô tô là gì?

Phụ kiện đồ chơi xe ô tô là những vật dụng dùng để trang trí, bảo vệ xế yêu cũng như tăng tính tiện ích, tiện nghi đối với người sử dụng. Một số phụ kiện đồ chơi theo hãng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để kinh doanh như:

  • Phụ kiện Honda CRV 2019, 2018, 2009
  • Phụ kiện Honda Accord
  • Phụ kiện Honda Jazz
  • Phụ kiện Honda Brio
  • Phụ kiện Mitsubishi Outlander, Attrage, Grandis, Xpander
  • Phụ kiện xe ô tô Matiz
  • Phụ kiện ô tô KIA Morning
  • Phụ kiện ô tô Vios
  • Phụ kiện Mercedes
  • Phụ kiện ô tô Ford….

Ngoài các phụ kiện theo hãng thì còn các phụ kiện đi kèm khác như :

Mở shop phụ kiện ô tô cần những gì?

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Trước tiên bạn cần phải lựa chọn địa điểm để mở cửa hàng. Tốt nhất là nên chọn những nơi mặt đường, có nhiều xe cộ qua lại, bãi đậu xe ô tô rộng rãi.

Chọn đia điểm mở cửa hàng hợp lý

Thiết kế cửa hàng

Tùy vào điều kiện cho phép mà bạn có thể lựa chọn được không gian cửa hàng rộng lớn hoặc vừa phải. Nên thiết kế kệ trưng bày sản phẩm, sắp xếp phụ kiện nội thất, phụ kiện ngoại thất, đồ chơi tiện ích theo các khu vực khác nhau. Để khi có khách, nhân viên dễ dàng tư vấn.

Thiết kế phụ kiện bắt mắt ở cửa hàng

Còn đối với những cửa hàng phụ kiện ô tô có không gian nhỏ thì các bạn có thể phát triển theo hướng kinh doanh online. Mua bán phụ kiện thông qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki.. hay qua Facebook, website…

Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi lựa chọn được địa điểm mở shop phụ kiện ô tô thích hợp thì bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, uy tín. Có thể nhập trực tiếp từ các hãng, thương hiệu nổi tiếng từ nước ngoài. Hoặc nhập lại từ các nhà phân phối, đại lý phụ kiện ô tô trong nước. 

Kinh doanh đồ chơi xe hơi cần những khoản chi phí nào?

Để có thể mở shop phụ kiện ô tô thành công thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số vốn khoảng 100 đến 300 triệu đồng (Tùy theo quy mô shop mà bạn muốn mở). Như vậy bạn mới có đủ tài chính để phục vụ cho  các khoản chi phí dưới đây.

Các chi phí được tính đến khi mở cửa hàng

Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm cửa hàng

Đây là số tiền mà bạn phải trả mỗi tháng hoặc theo quý để thuê mặt bằng shop. Mặt bằng shop càng đẹp thì chi phí sẽ lớn.

Chi phí nhập hàng

Để giúp việc buôn bán phụ kiện xe ô tô diễn ra thuận tiện, bạn cần phải có nguồn vốn để nhập hàng. Cần phải tính toán và dự trù chi phí nhập hàng sao cho phù hợp nhất.

Chi phí trả lương cho nhân viên 

Mở shop phụ kiện ô tô bắt buộc bạn phải thuê thêm nhân viên bán hàng, tư vấn, kế toán, nhân viên đóng gói hàng… Chính vì vậy mà bạn cần phải chi 1 khoản tiền cuối tháng để trả lương cho mọi người. Hoặc đầu tư các buổi đào tạo sản phẩm cho nhân viên.

Chi phí duy trì

Đây là một khoản chi phí để bạn có thể sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Ví dụ như do ảnh hưởng của dịch Covid 19 khiến shop không bán được phụ kiện nhiều. Bạn có thể sử dụng chi phí này để trả tiền lương cho nhân viên, nhập hàng…

Kinh nghiệm cần biết khi mở shop phụ kiện

Mở shop đồ chơi xe hơi thành công cần kinh nghiệm gì?

Đảm bảo nguồn hàng chất lượng: Khi bạn đem đến cho người dùng những sản phẩm tốt thì cơ hội mua hàng lại lần 2, lần 3 rất cao. Và có thể những khách hàng này sẽ giới thiệu cửa hàng của bạn đến với bạn bè, người thân đang có nhu cầu mua sắm. Đừng quên, lựa chọn những mẫu phụ kiện Hot, được đông đảo chủ sở hữu xe yêu thích.

Đảm bảo giá thành hợp lý: Giá thành phù hợp sẽ giúp bạn cạnh tranh với các shop phụ kiện ô tô khác trên thị trường.

Mở rộng thị trường: Khi shop phụ kiện xe ô tô của bạn phát triển, được nhiều khách hàng đánh giá cao thì bạn có thể mở rộng thêm nhiều chi nhánh khác.

Lập website: Người kinh doanh lĩnh vực phụ kiện ô tô nói riêng hay bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải lập website. Đó là cách để bạn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, báo giá, hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Thông qua website khách hàng cũng có thể đặt mua online, không nhất thiết phải đến trực tiếp cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể triển khai thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút thêm khách hàng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số kinh nghiệm để mở shop phụ kiện ô tô cho những người có niềm đam mê làm giàu từ việc kinh doanh phụ kiện xe. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ ít nhiều giúp bạn đọc – những nhà kinh doanh phụ kiện đồ chơi ô tô thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *