Cách dán gương cầu lồi ô tô từ A- Z

Gương cầu lồi ô tô là loại gương có bề mặt cong lên, một món phụ kiện phổ biến để người dùng có thể quan sát rộng hơn khi di chuyển. Thế nhưng cách dán gương cầu lồi ô tô sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Sau đây là bài viết cách dán gương cầu lồi cho ô tô từ A- Z mà bạn có thể tham khảo. 

Các bước dán gương cầu lồi ô tô

Cách dán gương cầu ô tô đơn giản trong ba bước là xác định vị trí, vệ sinh bề mặt dán gương cầu lồi và tiến hành dán gương. Dưới đây là cụ thể ba bước trên. 

Bước 1: Cần xác định được vị trí dán gương cầu lồi ô tô của bạn

Xác định được vị trí dán gương cầu lồi ô tô đúng thì sẽ đạt hiệu quả cao khi sử dụng. Thông thường, sẽ có nhiều vị trí để người dùng có thể dán gương cầu lồi, chúng có thể là nằm ở góc trong hoặc góc ngoài trên mặt kính hậu của xe. Thế nhưng vị trí phổ biến để dán gương cầu lỗi vẫn là đặt ở dưới cạnh ngoài của kính chiếu hậu xe hơi. 

Trong trường hợp người dùng sử dụng loại gương lồi 2 góc thì có thể chọn vị trí ở dưới kính hậu xe hơi, nơi có bề mặt phẳng và rộng rãi. Bởi không đặt thẳng lên kính hậu nên kính này sẽ không tốn diện tích. Tất nhiên cũng không ảnh hưởng đến góc quan sát của gương chiếu hậu xế hộp của bạn.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt mà chúng ta định dán gương cầu lồi ô tô

Để bám dính tốt nhất thì chúng ta cần vệ sinh bề mặt định dán trước khi dán gương cầu lồi. Kính hậu xe là vị trí có nhiều bụi bẩn, nhất là khi bạn di chuyển trong thời gian dài mà quên không vệ sinh. Người dùng có thể dùng khăn ẩm vừa phải lau qua bề mặt để hết bụi bẩn, đợi cho khô. Sau đó dùng khăn lau ô tô chuyên dụng làm sạch bề mặt một lần nữa để keo dán của gương cầu lồi có độ bám dính tốt nhất.

Bước 3: Cách dán gương cầu lồi ô tô ở trên kính chiếu hậu

Trong sản phẩm, chúng ta sẽ có một mặt keo dán vào gương cầu ô tô, một mặt dán vào kính chiếu hậu. Đầu tiên hãy mở một mặt keo dán và dán lên gương vào trước, sau đó mới dán lên kính chiếu hậu. Dùng tay của bạn ấn vào kính để keo của gương được bám chắc vào cả hai phần. 

Đừng quên để keo khô trong vài phút để đảm bảo rằng bạn đã bám chắc. Trong vòng 2-3 ngày tiếp theo hạn chế để ô tô đi mưa hay rửa xe vì có thể làm lớp keo của bạn vừa dán bị bong hay giảm độ bám dính.

Cách dán gương cầu xóa điểm mù

Lưu ý khi chọn mua gương cầu lồi ô tô

Ở trên thị trường, chúng ta sẽ có hai loại gương cầu lồi dán ô tô đó là gương bề mặt tráng bạc và nhôm. Gương tráng nhôm sẽ có một màng nhôm và màng chống thấm. Tương tự là gương tráng bạc sẽ được phủ lớp màng bạc và lớp chống thấm. Hiện nay, theo đánh giá của nhiều người thì gương tráng bạc sẽ có độ phản chiếu tốt hơn và độ bền tốt hơn. Gương được tráng nhôm tuy cũng có độ phản chiếu tốt nhưng lại nhanh bị xuống cấp.

Lưu ý khi dán gương cầu lồi ô tô

Theo lý thuyết thì gương cầu lồi có độ cong khác nhau, càng cong thì góc quan sát càng rộng. Vậy nên các loại gương cầu lồi kém chất lượng thường cong ít. Chúng ta cần chọn loại gương có độ cong tốt để có góc quan sát tốt nhất và rộng nhất. Mong rằng bài viết về cách dán gương cầu lồi ô tô từ A – Z đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích. Phụ Kiện Xe Đẹp cũng đang cung cấp rất nhiều mẫu dán gương cầu lồi có giá cả phải chăng với chất lượng tốt. Đừng ngần ngại liên hệ với Phụ Kiện Xe Đẹp qua hotline 0978.918.999 để tư vấn mẫu phụ kiện xe ô tô phù hợp với xế yêu của bạn nhất nhé.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *