Các vị trí gắn và lưu ý khi mua rèm chắn nắng ô tô

Hiện nay rèm chắn nắng ô tô là một sản phẩm quen thuộc và có nhiều ưu điểm đáng khen ngợi. Tuy nhiên rèm chắn nắng ô tô sẽ phát huy công dụng tối đa nếu gắn ở những vị trí phù hợp. Sau đây sẽ là bài viết về các vị trí gắn rèm chắn nắng ô tô và lưu ý khi mua để người dùng có một cách nhìn bao quát và tìm mua cho mình sản phẩm ưng ý nhất!

    Các loại rèm chắn nắng ô tô theo xe

Các vị trí gắn rèm chắn nắng ô tô

Rèm chắn nắng ô tô có các dụng chính đó là bảo vệ da con người ngồi bên trong khỏi không khí nóng nực mùa hè, tia UV và nội thất xe hơi bị bạc màu. Ngoài ra chúng còn có tác dụng giúp tạo không gian riêng tư cho người ngồi bên trong xe hơi. Sau đây là các vị trí gắn rèm chống nắng ô tô

Gắn rèm chắn nắng ô tô ở kính trước

Rèm chắn nắng ô tô ở phía trước sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon khi dừng chân mà không lo bị người khác soi mói. Khi đỗ xe ở một vị trí không có mái hiên che chắn bạn có thể dùng rèm chắn nắng ở kính trước để tránh cho nội thất xe hơi bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Nhiều người lo lắng rằng rèm chắn nắng ô tô ở kính trước sẽ khiến người ngồi bên trong bị hạn chế tầm nhìn, thế nhưng thực tế không phải vậy các nhà sản xuất đã tính toán để khi lắp rèm không bị ảnh hưởng.

Rèm che nắng kính trước ô tô

Ở vị trí kính trước chúng ra sẽ có các loại rèm kéo, rèm cuốn để tiện gấp gọn khi không dùng tới.

Gắn rèm chắn nắng ô tô ở kính hông xe

Khi di chuyển người ngồi trong ô tô sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng chiếu vào hai bên hông xe. Thông thường chúng sẽ có bộ 4 tấm rèm cho 4 cửa kính xe. Từ đó người ngồi bên trong từ ghế trước lẫn ghế sau sẽ không bị ảnh nhiều bởi nhiệt độ, tia UV độc hại. Bạn cũng nên lưu ý chọn rèm cho kính trước phù hợp để khi đi qua các trạm thu phí, hay cần đưa ra ngoài thẻ, đồ đạc nhỏ tiện lợi nhất.

Các loại rèm chắn nắng ô tô kính hông xe

Đây cũng là vị trí mà bạn có thể sử dụng nhiều loại rèm như rèm kéo chắn nắng kính hông xe ô tô, rèm chắn nam châm, rèm vải, rèm cuốn….

Các loại rèm chắn nắng ô tô theo xe

Gắn rèm chắn nắng ô tô ở kính sau

Phần kính sau cũng là vị trí quan trọng để để lắp rèm chắn nắng. Như vậy bạn sẽ ngăn được ánh nắng chiếu vào bên trong ô từ phía sau. Có tác dụng tránh  nóng lẫn việc  bảo vệ nội thất ở phía sau… Người ta thường sử dụng rèm vải, rèm cuốn, rèm kéo thậm chí là rèm nam châm cho vị trí này.

Rèm khung sedan phía sau

Lưu ý khi mua rèm chắn nắng ô tô

Hiện nay giá của rèm chắn nắng ô tô khoảng 100.000vnđ đến 600.000vnđ, bạn có thể mua theo bộ kèm cho kính trước, kính sau ô tô để cho đồng bộ, trông xe trở nên đẹp mắt hơn. Ngoài ra chúng ta cần có nhiều lưu ý khi mua rèm chắn nắng ô tô khác: 

  • Mua rèm có kích thước phù hợp: Nếu như bạn chọn rèm chắn nắng ô tô có nam châm sẽ có giảm phẩm gia công riêng cho xe như ốp điện thoại vậy. Thế nhưng với các rèm vải, rèm kéo, rèm cuốn… thì hãy lựa chọn kích thước phù hợp vì chúng chỉ có một số size nhất định.
  • Chọn rèm có màu sắc phù hợp: Rèm vải sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn các xe còn lại, thế nhưng đó cũng là điểm mà bạn cần lưu ý. Nếu như có điều kiện bạn có thể tới mua trực tiếp để ướm thử vào xe xem đã phù hợp với màu xe hay chưa. 
  • Mua ở những nơi uy tín: Một số trường hợp mà bạn có thể gặp phải khi mua rèm chắn nắng ô tô kém chất lượng đó là cảm thấy vẫn nóng dùng đã căng rèm, rèm ọp ẹp khó sử dụng, rèm hạn chế tầm nhìn… Thế nên việc chọn mua rèm ở nơi uy tín là rất cần thiết để không rơi vào các trường hợp kể trên.

Các loại rèm chắn nắng ô tô theo xe

Trên đây là các vị trí gắn và lưu ý khi mua rèm chắn nắng ô tô khá hữu ích. Nếu như bạn đang mong mỏi tìm một địa chỉ bán rèm chắn nắng ô tô uy tín thì hãy đến ngay với Phụ Kiện Xe Đẹp. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy rèm kéo chắn nắng kính hông xe ô tô, rèm nam châm cho từng loại xe, rèm vải… và nhiều món phụ kiện xe ô tô đẹp, hữu ích và rất cần thiết với xe.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *