Bảo dưỡng ô tô định kì theo số Km

Mỗi chiếc ô tô đều phải trải qua những thời điểm bảo dưỡng định kỳ ứng với số km bạn đi được. Mức độ bảo dưỡng của các hãng cho mỗi xe  hiện nay hầu như giống nhau. Thường là sau 5.000 km, 15.000 km, 30.000 km, 40.000 km đến 100.000 km xe chạy.

Những điều cần lưu ý khi mang xe ô tô đi bảo dưỡng

1. Sau 5.000 km:

Đương nhiên bạn không nhất thiết phải thay dầu máy sau mỗi 5.000 km. Nếu xe thường xuyên vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. Mức bảo dưỡng ô tô định kỳ cho 5.000 km thường kiểm tra bên ngoài và bên trong xe. Như kiểm tra đèn cảnh báo trên bảng taplo, âm thanh và hệ thống lanh. Cơ cấu nâng hạ ghế điều chỉnh điện hay bằng tay, dây đai an toàn. Kiểm tra hoạt động của phanh tay, cần số, bàn đạp côn (ly hợp) với xe số sàn và chân phanh. Kiểm tra hoạt động của cần gạt nước, bộ phun nước rửa kính. Công tắc đèn trần, lên xuống kính và gương chiếu hậu, nâng hạ vô-lăng. Kiểm tra đèn pha, điều chỉnh độ cao thấp, theo góc lái. Đóng mở của bình xăng, cốp và cửa xe.

vệ sinh lọc gió động cơ
vệ sinh lọc gió động cơ
vệ sinh lọc gió động cơ
vệ sinh lọc gió động cơ

2. Sau 15.000 km:

Lần bảo dưỡng định kỳ ô tô này, ngoài thay dầu máy bạn cũng nên thay luôn lọc dầu. Bảo dưỡng ô tô định kì này sẽ giúp loại bỏ hết những cặn bẩn do lọc dầu giữ lại trong suốt thời gian vận hành. Đồng thời để động cơ được bôi trơn hoạt động tốt với dầu sạch và luôn hoạt động tốt.

Thay lọc dầu dộng cơ
Thay lọc dầu dộng cơ

Mặt khác, các chuyên gia khuyên người sử dụng xe tốt nhất nên thay lọc dầu cùng với khi thay dầu xe (Nghĩa là cứ sau mỗi 10.000 km ô tô vận hành). Ngoài ra, ở cấp độ này, bạn cũng nên đảo lốp xe nếu cần thiết. Và sau đó tiếp tục đảo lốp xe của bạn ở những chu kỳ bảo dưỡng tiếp theo.

3. Sau 30.00 km:

Bảo dưỡng ô tô định kì cứ sau 30.000 km dù xe bạn có hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay không thì cũng nên thay lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ để đảm bảo sức khỏe. Điều này cũng giúp động cơ hoạt động êm ái. Đồng thời tiết kiệm được nhiên liệu rất nhiều khi vận hành.

Thay lọc gió động cơ
Thay lọc gió động cơ

4. Sau 40.000 km:

Khi bảo dưỡng ô tô định kỳ ở cấp này, bạn cần thay dầu trợ lực, dầu hộp số, dầu vi sai,dầu li hợp, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu phanh… cho ô tô của bạn. Điều này sẽ giúp bộ vi sai, hộp số được đảm bảo hệ thống chuyển động của xe được vận hành trơn tru, tốt nhất. Hơn thế, sau một thời dài gian xe hoạt động, lọc nhiên liệu sẽ bị dơ do các tạp chất và bặn bẩn. Bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh khỏi tình trạng lọc bị nghẹt làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ…

thay dầu hộp số
thay dầu hộp số
thay lọc nhiên liệu
thay lọc nhiên liệu
thay dầu phanh
thay dầu trợ lực tay lái
thay dầu trợ lực tay lái
thay dây cua roa
thay dây cua roa

5. Sau 100.000 km:

Cứ sau 100.000 km vận hành, nước làm mát động cơ sẽ có thể đã bị đóng cặn, biến chất. Điều đó làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Vì vậy, khi thực hiện bảo dưỡng ô tô định kỳ ở cấp độ này cần thay toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống được làm mát luôn hoạt động tốt, động cơ không bị quá tải nhiệt khi làm việc…

Thay nước làm mayts dộng cơ
Thay nước làm mát dộng cơ

Bên cạnh đó, cũng nên thay thế một số bộ phận như má phanh, buji… Nếu cần thiết để đảm bảo cho xe bạn được anh toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, theo dõi thường xuyên các bộ phận như hệ thống phanh, hệ thống treo, lốp xe, hệ thống lái, ánh sáng, ắc quy… Để đảm bảo xe luôn trong tình trạng ổn định nhất có thể.

Bảo dưỡng và đảo lốp ô tô
Bảo dưỡng và đảo lốp ô tô

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, mỗi nhà sản xuất xe sẽ có những yêu cầu bảo dưỡng ô tô định kì cụ thể riêng. Khi bạn  bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy, đừng quên tham khảo thêm những thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm các loại xe theo xe, hoặc đến những gara ô tô uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Cam kết của đại lý bán phụ kiện ô tô đồ,các đồ phụ kiện nên lắp cho ô tô phukienxedep.com

Cung cấp đồ chơi xe hơi, phụ kiện ô tô chính hãng.
Đóng gói chuyển hàng đúng chủng loại, hình ảnh theo đơn đặt hàng của khách hàng.
Chính sách bảo hành hàng hóa, đồ chơi xe hơi, phụ kiện ô tô 03 tháng cho tất cả các sản phẩm thiết bị.
Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng với chuyên môn về ô tô chất lượng cao.

Thông tin liên hệ Hotline/Zalo 0987 596 289

Hỗ trợ: https://phukienxedep.com/

http://www.facebook.com/phukienxedepdotcom/

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 2, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội