Bạn cần biết gì về gương cầu lồi xóa điểm mù

Từ lâu, điểm mù trên ô tô đã trở thành nỗi sợ của nhiều người khi điều khiển xe. Để khắc phục tình trạng trên nhiều người đã chọn cách sử dụng gương cầu lồi xóa điểm mù ô tô. Tuy không phải là một sản phẩm đắt tiền nhưng gương chống điểm mù lại mang đến cho bạn lợi ích nhất định. Vậy chúng ta cần biết gì về món phụ kiện này, cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Gương cầu lồi xóa điểm mù ô tô tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Gương cầu lồi xóa điểm mù là gì?

Sản phẩm gương cầu lồi xóa điểm mù hay còn được gọi là gương chống điểm mù xe ô tô. Thông thường gương chiếu hậu sẽ là gương phẳng còn loại gương này sẽ là gương lồi có kích thước nhỏ để gắn được trên gương chiếu hậu. Phần đa các loại xe sẽ có điểm mù nhất định, cụ thể là hai góc phần tư sau xe (hướng 4h và hướng 8h ở vị trí người lái).  

Gương cầu lồi chiếu hậu ô tô sẽ làm tăng tối đa tầm nhìn quan sát người lái, họ có thể quan sát được nhiều vùng bình thường không thể nhìn thấy. Từ đó, người lái xe dễ xử lý tình huống và tránh tối đa các tai nạn không mong muốn. 

Cấu tạo, chất liệu của gương cầu lồi xóa điểm mù

Chúng ta có thể bắt gặp gương chống điểm mù ở hình dáng như là tròn, bầu dục hay thậm chí là vuông, nhưng phổ biến nhất là dáng tròn. Không phải loại gương nào cũng có độ dày, độ cong như gương nào. Cùng ở một vị trí đặt nhưng có gương cầu lồi chiếu hậu ô tô cho góc nhìn rộng, có gương lại cho góc hẹp hơn. Chúng ta nên chú ý mua loại gương đảm bảo chất lượng, độ cong chuẩn, tránh việc sử dụng nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Về chất liệu, sản phẩm gương cầu lồi xóa điểm mù thường được sản xuất bởi nhựa tráng bạc cho tuổi thọ và góc nhìn tốt. Ngoài ra, thì có nhiều sản phẩm có chất liệu nhôm, gương kính để đảm bảo về hiệu suất. Bạn nên tránh mua các loại gương có chất liệu nhựa kém chất lượng vì có chúng thể bị ảnh hưởng khi sử dụng lâu dài trong nhiệt độ cao.

Cấu tạo gương chống điểm mù xe hơi

Cách sử dụng gương chống điểm mù

Để sử dụng gương chống điểm mù đạt hiệu quả cao, bạn hãy tuân thủ các bước sau đây nhé:

Bước 1: Hãy đặt gương của mình đúng vị trí sau đó tìm vị trí đặt gương cầu lồi hợp lý nhất. Thông thường, người dùng sẽ đặt ở phía dưới bên ngoài gương hậu. 

Bước 2: Làm sạch gương chiếu hậu của bạn, gương nhiều bụi sẽ làm giảm đi độ bám dính của sản phẩm.

Bước 3: Bóc lớp keo trên sản phẩm, dán vào gương cầu lồi rồi dán lên kính chiếu hậu. Loại gương cầu lồi xóa điểm mù bắt vít ít thì không tiện bằng loại dính. 

Đừng quên kiểm tra độ bám dính của gương sau đó tránh để xe phải đi mưa hay rửa xe khi mới gắn gương cầu lồi xóa điểm mù.

Gương cầu lồi xóa điểm mù ô tô tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Gương cầu lồi xóa điểm mù bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? 

Hiện nay, gương cầu lồi xóa điểm mù có mức giá rất phải chăng chỉ từ 20.000vnđ cho đến 400.00vnđ tùy chất liệu sản phẩm, nơi bán… Như đã nói ở trên gương cầu có chất liệu nhựa thường dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, gương không đạt đủ độ cong cũng không thể đáp ứng việc xóa điểm mù mà bạn mong muốn.

Gương cầu xóa điểm mù tại Phụ Kiện Xe Đẹp

Gương cầu lồi xóa điểm mù rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ở các cửa hàng bán phụ kiện xe hơi hay các hội nhóm mua bán trên Internet, các trang mạng điện tử…

Trên đây là các thông tin cơ bản về gương cầu lồi xóa điểm mù. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích. Chúc bạn đọc tìm được sản phẩm gương phù hợp hay món phụ kiện ô tô phù hợp nhất với xế hộp của mình.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *